Truyền thống trường mầm non Hoa Sen

Với bề dày truyền thống, từ năm 1994 đến nay, trường Mầm non Hoa Sen liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp thành phố.

Trường Mầm non Hoa Sen được thành lập từ năm 1954, tiền thân là trường Mẫu giáo Văn Yên. Đến năm 1994 trường được đổi tên thành Trường Mầm non Hoa Sen, nằm trên đường 19/ 5, phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội. Với bề dày truyền thống, từ năm 1994 đến nay,trường Mầm non Hoa Sen liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp thành phố.

Trải qua 60 năm thành lập và phát triển, phấn đấu và trưởng thành, trường mầm non Hoa Sen với đội ngũ giáo viên giàu truyền thống và kinh nghiệm, luôn yêu nghề mến trẻ, không ngừng phấn đấu để xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh, đã nhận được nhiều khen thưởng cao quý, đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo.

Năm học 2008 -2009 trường mầm non Hoa Sen là đơn vị trường mầm non thứ hai trên toàn địa bàn quận Hà Đông được đón nhận “Bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia” giai đoạn 2002- 2005.

Đây là niềm vinh dự lớn lao và là niềm tự hào của toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời được UBND quận Hà Đông tặng danh hiệu “ Đơn vị văn hóa” từ năm 2009,và luôn giữ vững danh hiệu đó cho đến nay.

Nằm trên địa bàn trọng yếu của quận Hà Đông, được lĩnh hội những giá trị văn hóa lâu đời của  mảnh đất giàu truyền thống, dưới ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế, trường mầm non Hoa Sen đã và đang từng bước phát triển, cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ hiện đại, các phòng học đều được trang trí theo hướng mở, đồ dùng đồ chơi được trang bị đầy đủ đảm bảo cho chất lượng dạy và học, Hệ thống bếp ăn một chiều, các thiết bị hiện đại thuận tiện cho các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Với tâm huyết xây dựng trường mầm non Hoa Sen trở thành “Nơi trẻ thơ phát triển vẹn toàn”, Hoa Sen đang từng ngày, từng giờ phát triển và hoàn thiện mình hơn với momng muốn mang lại cho trẻ những gì tốt đẹp nhất, tạo cho bé một nền tảng tương lai vững chắc trong những năm đầu đời.

100% các lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục thân thiện, tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, tạo môi trường vui chơi, học tập thoải mái, tự tin, vui vẻ nhất khi trẻ đến trường.

Một trong những thành công lớn nhất mà nhà trường đạt được ngay từ những buổi đầu thành lập là đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có nghiệp vụ chuyên môn mầm non đạt chuẩn và trên chuẩn, có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, mến trẻ, có đủ năng lục để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường, luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện, góp phần to lớn trong việc hướng dẫn trẻ tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi của bé do ngành GD&ĐT Hà Đông tổ chức:

- Năm học 1999- 2000: Giải Ba kỳ thi chọn Học sinh giỏi Thị xã.

- năm học 2003- 2004: Giải nhì hội thi “Ngôi nhà trẻ thơ”

- Năm học 2003- 2004: Giải nhất hội thi “bé làm quen văn học” ngành học mầm non thị xã Hà Đông.

- Năm học 2005- 2006: Giải Ba hội thi “ Bé làm quen văn học và an toàn giao thông”

- Năm học 2007- 2008: Giải nhất hội thi “ Bé với ATGT và bảo vệ môi trường”.

- Năm học 2008- 2009: Giải nhất hội thi “Bé với ATGT và bảo vệ môi trường

Từ năm 2006 đến nay, dưới sự lãnh đạo của cô hiệu trưởng Vũ Thị Hồng Loan, trường mầm non Hoa Sen luôn là một tập thể vững mạnh, phong trào thi đua dạy tốt- học tốt được toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hưởng ứng mạnh mẽ, đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi do ngành Giáo dục - Đào tạo phát động và tổ chức:

- Năm học 2009 -2010: Cô giáo Vũ Thị Phượng đạt giải nhất hội thi giáo viên giỏi cấp Quận .

- Năm 2011- 2012: Cô Phạm Thị Ánh Hà đạt giải nhì hội thi giáo viên giỏi cấp Quận.

- Năm học 2013- 2014: Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết đạt giải nhì hội thi giáo viên giỏi cấp Quận.

Từ những năm 1997- 2000, trường mầm non Hoa Sen đã được nhận giấy khen là đơn vị đạt thành tích xuất sắc thực  hiện chuyên đề “Hoạt động tạo hình” ngành học mầm non” do Sở GD&ĐT khen tặng.

- Năm học 2012- 2013:Giải A hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp Quận

Trường mầm non Hoa Sen không chỉ có bề dày thành tích trong các phong trào dạy và học mà luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Phường, của Quận và Thành phố:

- Năm học 2008- 2009, 2011- 2012, 2014- 2015, trường liên tục đạt giải nhất trong các hội thi Tiếng hát thầy và trò do ngành Giáo dục và đào tạo quận hà Đông tổ chức.

- Năm học 2009-2010 trường mầm non Hoa Sen được Sở GD&ĐT Hà Nội chọn là trường điểm tổ chức Liên hoan Trò chơi dân gian và hát dân ca. Liên hoan diễn ra thành công và đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với ngành Giáo dục- Đào tạo Hà Nội nói chung và cấp học mầm non nói riêng.

- Năm học 2010-2011 nhà trường tham gia Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” do ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức, trong đó cô Vũ Thị Hồng Loan đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh tài năng khác, đạt giải nhất cấp Quận và giải nhì cấp Thành Phố.

Để có được bề dày thành tích đó là sự cống hiến hết mình cả về tâm huyết, tri thức, lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Hiện nay trường Mầm non Hoa Sen dưới sự quản lý của ban giám hiệu, với 50 giáo viên kinh nghiệm, 100% có trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, năng động, trẻ trung luôn yêu  nghề, mến trẻ, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới hiện nay, nên luôn là địa chỉ đáng tin cậy được các bậc phụ huynh yêu  quý, tin tưởng gửi gắm con em đến trường.

• Canh bí đỏ nấu thịt nạc vai
  • Thịt nạc trứng hấp kiểu Nhật
  • Tráng miệng: Váng sữa pappai
  • Uống sữa bột Nutifood