Hoạt động chào cờ của các bé

Thứ tư - 27/03/2019 10:18
  Năm học 2018 – 2019 có một chút đặc biệt so với những năm học trước, các bé trường mầm non Hoa Sen ngoài những hoạt động học diễn ra theo chương trình còn được tham gia một hoạt động tập thể khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, tiếp thêm năng lượng cho một tuần mới học tập, làm việc hiệu quả, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Đó là nghi lễ Chào cờ.
Hoạt động chào cờ của các bé
       Tất cả các bé, mặc dù còn rất nhỏ, nhưng đều được các cô dạy và thuộc lòng từng câu chữ của bài hát Quốc ca Việt Nam thiêng liêng. Bé nào cũng háo hức, phấn khởi, đứng trang nghiêm, lắng nghe những lời trò chuyện ngắn gọn nhưng xúc tích và chứa đựng biết bao lời nhắc nhở, động viên của các cô trong Ban giám hiệu .
Trường tổ chức hát Quốc ca trực tiếp, không sử dụng nhạc có lời. Mỗi khi tiếng nhạc vang lên, hàng nghìn ánh mắt hướng về lá cờ Tổ quốc. Những cái miệng xinh xắn, những khuôn mặt đáng yêu ấy, những bàn tay nhỏ xinh đặt lên ngực trái hát vang bài Tiến quân ca, sự trang nghiêm ấy càng làm cho tinh thần tự tôn dân tộc dâng cao.
Không phải ngẫu nhiên nhà trường lựa chọn màu áo đồng phục, mùa hè cũng như đông với tone màu vàng, đỏ. Như được khoác trên mình màu của lá Quốc kỳ, các con thêm yêu mỗi ngày đến lớp.
         Có thể các con vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của bài hát, nhiều bé còn ngọng líu ngọng lô nhưng khi hòa chung không khí ấy, giai điệu hòa quyện cùng tình yêu đất nước sẽ nuôi dưỡng lòng tự hào về dân tộc.
         Mỗi tuần qua đi, mỗi tiết chào cờ sẽ là một lời nhắc nhở. Rằng các con phải yêu nước, phấn đấu trở thành người con ngoan, là người có ích cho xã hội, để xứng đáng với công lao dựng nước và giữ nước của các anh hùng dân tộc, để lá cờ Việt Nam mãi tung bay trong gió.