Hội thi Chúng cháu vui khỏe

Thứ ba - 12/04/2016 10:28
Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” năm học 2015 - 2016, nhà trường xác định đây vừa là nhiệm vụ thực hiện chuyên đề của Ngành, đồng thời cũng là một trong các hoạt động quan trọng trong năm học của nhà trường .
Màn đồng diễn Earobic của các bé lớp MGL 5-6 tuổi

Hội thi "Chúng cháu vui khỏe" khối mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi Năm học 2015 - 2016

Thực hiện Chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”.

Với mục đích tổ chức các hoạt động thiết thực, sôi nổi tạo sân chơi cho trẻ cơ hội giao lưu với bạn bè, thể hiện bản thân, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Hội thi đã diễn ra vào Thứ 7 ngày 09/2/2016 với 3 phần thi

* Màn chào hỏi:

Mỗi đội mang một màu sắc riêng hài hước, dí dỏm, thông minh và vô cùng đáng yêu.

33 chao hoi

32 chao hoi a2

31 chao hoi a2

46 chao hoi a4

* Màn đồng diễn earobic:

Với nhạc điệu sôi động, 40 bạn nhỏ xuất sắc nhất đã thể hiện sự phối hợp ăn ý theo nhóm lớp, di chuyển đội hình nhanh, đẹp mắt thu hút toàn bộ sự chú ý của Ban giám khảo, phụ huynh học sinh. Tạo bầu không khí phấn khởi trong hội trường.

29 earobic

27 earobic

22 earobic

dong dien 4

dong dien 3

dong dien 2

dong dien 1

Trò chơi:

03 trò chơi được ban tổ chức cân nhắc lựa chọn kỹ nhằm đánh giá kết quả nhận thức của trẻ 5 tuổi về các nội dung giáo dục đã được tổ chức qua các hoạt động trong nhà trường: Gánh bóng bay, Đi cà kheo mang vật trên đầu, Bật qua chướng ngại vật - bò thấp chui qua cổng cài hình theo số lượng cho sẵn… đều đảm bảo kết hợp cả vận động tinh và vận động thô một cách hài hòa. Thông qua các trò chơi trẻ cũng sẽ học được các bài học về tính tổ chức, kỷ luật, sự đoàn kết, tinh thần tập thể, lòng dũng cảm, tự tin và khả năng sáng tạo.

19 tc 3

18 tc 3

21 kqua

Đây là sân chơi để các bé được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh - khéo, tạo cho các bé được thể hiện năng lực của mình, đó là sự kết hợp vẻ đẹp của hình thể và trí tuệ.

Hội thi cũng giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, đánh giá kết quả dạy và học trong năm học 2015 - 2016. Bên cạnh đó, khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, từ đó có sự điều chỉnh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt", nhằm đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Hội thi đã diễn ra với tinh thần an toàn, thân thiện, hiệu quả, tiết kiệm. Sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo của các bé 5 tuổi cùng tập thể giáo viên tạo nên thành công tốt đẹp để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban giám khảo, bạn bè đồng nghiệp cũng như các phụ huynh có mặt tại hội thi.