Làm quen chữ cái I, T, C - Lứa tuổi MGL 5 tuổi

Thứ hai - 15/11/2021 09:48
Như chúng ta đã biết việc dạy trẻ 5- 6 tuổi làm quen chữ cái có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là một trong những điều kiện để chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp một. Thông qua hoạt động làm quen chữ cái, trẻ được phát âm đúng 29 chữ cái tiếng Việt, đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ có chủ định, tri giác từ trọn ven trong các bài thơ, câu đố, câu chuyện, đồng dao. Trẻ biết miêu tả, diễn đạt sự việc hoặc ý muốn của mình bằng câu đầy đủ.
Làm quen chữ cái I, T, C - Lứa tuổi MGL 5 tuổi
Thấy được tầm quan trọng của hoạt động làm quen chữ cái với trẻ đặc biệt trẻ 5- 6 tuổi – giai đoạn trẻ hình thành thói quen nhận thức, vốn từ phong phú để chuẩn bị tâm thế bước vào lớp một. Nên khi xây dưng chương trình chăm sóc giáo dục trẻ môn làm quen với chữ cái là một phần không thể thiếu của việc phát triển ngôn ngữ trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ 5-6 tuổi, do đó làm quen với chữ cái nó có ý nghĩa quan trọng việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Làm quen với chữ cái còn giáo dục tình cảm, mở rộng hiểu biết cho trẻ, chuẩn bị tích cực cho trẻ vào trường tiểu học.
Hôm nay, các con hãy cùng cô giáo Hồng Nhung làm quen với nhóm chữ cái "I- T- C" nhé! Chúng mình hãy chú ý xem video để nhận biết được các mặt chữ cái và phát âm thật chính xác nhé!
(File đính kèm)

Tác giả: Trường MN Hoa Sen