Triển khai họp online qua phần mềm Zoom tại trường MN Hoa Sen

Chủ nhật - 19/04/2020 08:36
Ngày 18 / 4/ 2020, trường mầm non Hoa Sen tổ chức họp trực tuyến qua phần mềm Zoom, đồng chí Bùi Thị Giang- Hiệu trưởng nhà trường triển khai một số nội dung quan trọng đến cán bộ, giáo viên và nhân viên trong thời gian tới.
Triển khai họp online  qua phần mềm Zoom tại trường MN Hoa Sen
  Thực hiện công văn số 1178/SGDĐT-GDMN ngày 16/4/2020 Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học và tiếp tục tuyên truyền phối hợp phụ huynh trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ nghỉ học tại nhà. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của PGDĐT quận Hà Đông, ngày 18 / 4/ 2020,  trường mầm non Hoa Sen tổ chức họp trực tuyến qua phần mềm Zoom để chỉ đạo cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường thực hiện những nội dung sau:

1.
Về công tác phòng chống dịch bệnh:
   Giáo viên các lớp tiếp tục triển khai, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tuyên truyền thông tin chính xác đến phụ huynh học sinh bằng các hình thức như thông báo các văn bản chính thống của các cấp qua Zalo hoặc gửi Email, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo sự chỉ đạo của Bộ y tế.

2. Thực hiện tốt công tác phối hợp với phụ huynh trong chăm sóc, giáo dục khi trẻ nghỉ học tại nhà:
- Giáo viên các lớp tiếp tục lựa chọn  xây dựng chương trình sử dụng mạng xã hội như (zalo, viber, zoom metting...) thông báo với phụ huynh theo nhóm, lớp để trao đổi và đăng tải các bài tập các video hướng dẫn các hoạt động học giúp phụ huynh nắm rõ nội dung giáo dục, phối hợp với phụ huynh hướng dẫn trẻ  1 số các bài tập, các hoạt động học tập khi trẻ nghỉ dịch tại nhà, chia sẻ với phụ huynh nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ.

- GV  tiếp tục thông báo và đề nghị phụ huynh theo dõi các kênh truyền hình: Chương trình Vì tầm vóc Việt, phát sóng 20h05 hàng ngày trên VTV1 (Youtube: https://bitly.vn/f7o); VTV7 phát sóng từ 9h sáng từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần với các nội dung phong phú như dạy cho trẻ những phẩm chất cần thiết trong cuộc sống; các bài dạy cho trẻ làm quen với chữ cái (chương trình ABC vui từng giờ VTV7); Trẻ làm quen với số đếm (chương trình 123 ta cùng đếm VTV7), trong tháng 4/2020 VTV7 sẽ phát sóng 15 buổi với các chuyên gia hướng dẫn về dinh dưỡng và vui chơi, phát triển vận động có Video minh họa.

- Giáo viên các lớp tương tác trực tiếp qua các phần mềm hoặc đăng các video hoạt động giáo dục, nội dung tuyên truyền đã được Ban Giám hiệu kiểm duyệt lên Website của trường, Facebook (Fanpage)... thông báo để phụ huynh biết truy cập (Phụ lục một số video tổ chức các hoạt động giáo dục và bài viết, tài liệu về nội dung chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe để tham khảo, BGH gửi về hòm thư của các lớp)

3. Điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 về thực hiện Chương trình GDMN của trường theo khung thời gian mới.
 Giáo viên các lớp  tích cực tuyên truyền, chia sẻ các nội dung chế độ sinh hoạt hàng ngày, thời gian biểu, chế độ chăm sóc dinh dưỡng, học qua chơi, phát triển thể lực, các kỹ năng lao động tự phục vụ, kỹ năng vệ sinh, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích tại nhà, các nề nếp thói quen tốt... đã được hình thành trong thời gian trẻ đi học tại trường để giúp phụ huynh phối hợp chăm sóc, hướng dẫn trẻ tại nhà.
4/ Điều chỉnh thay đổi thực đơn phù hợp theo mùa trên trang web của nhà trường để tuyên truyền cho phụ huynh hiểu và biết cách chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa dịch.

Một số hình ảnh trong cuộc họp:

hop hội đông 2

hop hội đồng