Hoạt động hướng dẫn trẻ MGN(4- 5 tuổi): Đeo khẩu trang đúng cách

Thứ sáu - 24/04/2020 13:35
Sức khỏe là “của cải” quý giá nhất mà mỗi người cần coi trọng và giữ gìn. Vậy làm sao để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất giữa môi trường ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng lan rộng như hiện nay? Một trong những biện pháp đơn giản mà hiệu quả giúp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh và bảo vệ bản thân chính là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường...
MGN- Hoa Sen
    Đeo khẩu trang như thế nào để an toàn thì các bậc phụ huynh nên lưu ý cho con những vấn đề như không được sờ tay lên khẩu trang, khi tháo ra phải tháo bằng 2 đầu dây đeo của khẩu trang, phải đeo khẩu trang che kín phần mũi và miệng.“Về vấn đề khẩu trang nếu tập cho bé đeo từ nhỏ thì đến giờ việc phải đeo khẩu trang thường xuyên không còn là vấn đề. Nhưng nếu bé chưa có được thói quen đó, thì cha mẹ ở nhà phải hướng dẫn, rồi lên trường thầy cô cũng nên thường xuyên chú ý đến việc nhắc nhở và dạy học sinh đeo khẩu trang như thế nào để an toàn và đúng cách.
đeo khẩu trang

Với tình hình ô nhiễm không khí như hiện nay, việc thường xuyên tiếp xúc với khói bụi không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới đường hô hấp mà còn khiến làn da và sức khỏe bị giảm sút. Ngoài ra, trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại Trung Quốc và lây lan rất nhanh tới rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Tổ chức Y tế thế giới – WHO và Bộ Y tế đã đưa ra những cảnh báo và cách phòng, chống căn bệnh này. Trong đó, việc đeo khẩu trang y tế đúng cách là một trong những hành động tuy đơn giản nhưng hiệu quả phòng bệnh lại rất cao.

Thấy được tầm quan trọng đó, mặc dù trong thời gian nghỉ trách dịch Corona, giáo viên khối mẫu giáo nhỡ(4- 5 tuổi), trường mầm non Hoa Sen - Hà Đông đã quay một số video gửi trên nhóm zalo của các lớp. Trong những video đó có video của cô giáo: Đào Thị Tâm là hướng dẫn các bé đeo khẩu trang đúng cách.

Xin mời các bé xem video hướng dẫn của cô giáo dưới đây nhé.